KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC ĐOÀN

Chào mừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh nhật Bác 19.05.1890 - 19.05.2012

và ngày Quốc tế thiếu nhi 01.6

- Căn cứ kế hoạch hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2011 - 2012 của Đoàn trường CĐCN Thái Nguyên.

- Căn cứ nghị quyết Đại hội Đoàn Trường CĐCN Thái Nguyên lần thứ XIV – nhiệm kỳ 2012 - 2014.

- Căn cứ chủ đề năm học: “Tuổi trẻ học đường thi đua học tập, rèn luyện, xung kích tình nguyện lập thành tích Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X

BCH Đoàn trường lập kế hoạch hoạt động cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích.

- Nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng và truyền thống 81 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, sinh viên; tạo phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn Trường lần thứ XIV nhiệm kỳ 2012 - 2014, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X.

- Phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện của ĐVTN tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của sinh viên.

2. Yêu cầu.

- Các Liên chi Đoàn trực thuộc tiếp tục phát động và tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, những hoạt động phải gắn với những công trình, phần việc cụ thể trong kế hoạchtrên cơ sở kế hoạch của Đoàn trường. Các hoạt động phải được tổ chức sâu rộng từ cơ sở, lựa chọn nội dung công việc thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức.

- Tổ chức các hoạt động mang tính đồng loạt, phù hợp với điều kiện hiện có đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của đông đảo đoàn viên sinh viên.

- Tham mưu với cấp ủy Đảng, BGH và chủ động phối hợp với các khoa trong trường nhằm tạo điều kiện và nguồn lực để tổ chức các hoạt động.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1.Công tác giáo dục chính trị tư tưởng.

- Tích cực tuyên truyền giáo dục ĐVTN thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự.

- Tích cực tham gia xây dựng phong trào Dạy tốt – Học tốt, Khuyến khích ĐVTN được chọn tham dự hội thi thi Học sinh giỏi Khối trường CĐ - TCCN Tỉnh Thái Nguyên.

- Tích cực tham gia các phong trào VHVN - TDTT

- Tiếp tục xây dựng và đưa các tin bài lên trang thông tin truyền thông của Đoàn trường tại trang Web của nhà trường

2. Phong trào học tập rèn luyện.

* Đối với Đoàn viên là Giáo Viên:

- Tiếp tục phát huy truyền thống Dạy tốt lấy HSSV làm trung tâm.

- Tiếp tục duy trì và phấn đấu hoàn thiện chỉnh sửa các giáo trình, đề cương bài giảng; học tập nâng cao trình độ thạc sĩ, Tiến sĩ.

- Động viên và khuyến khích các GV là Đoàn viên được cử tham gia hội thi GVDG Khối trường CĐ - TCCN Tỉnh Thái Nguyên được tổ chức vào tháng 5.2012.

- Tham gia ngày hội Tư vấn tuyển sinh do Tỉnh Đoàn tổ chức đạt kết quả cao. (Khi có công văn của Đoàn cấp trên.)

* Đối với Đoàn viên là HSSV:

- Phát huy tinh thần học tập tốt, rèn luyện tốt, tích cực tham gia xây dựng bài giảng.

- Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để thi tốt nghiệp đạt kết quả cao đối với HSSV K43 hệ CĐ, CĐN, TCN và K44 hệ TCCN

3. Phong trào thể dục thể thao. (Đ/C: Nguyễn Tiến Lâm phụ trách)

Tổ chức vòng chung kết giải bóng đá HSSV .

*Mục đích:

- Tạo không khí thi đua sôi nổi và phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại đồng thời Chào mừng Đại hội Đoàn trường lần thứ XIV.

- Là cơ hội giao lưu học hỏi, tăng tình đoàn kết và gắn bó giữa các chi đoàn trong toàn Đoàn trường.

+ Thành phần tham dự: 09 đội tuyển là các đội đã qua vòng sơ loại tại các liên chi.

03 đội thuộc Liên chi Đoàn Điện - Điện tử - Tin học.

05 đội thuộc Liên chi đoàn Cơ khí - Nghiệp vụ.

01 đội thuộc liên chi Khoa KHCB - Kinh tế.

+ Thời gian tổ chức: Khai mạc: Chủ nhật, ngày 06.05.2012 .

4. Phong trào tình nguyên xung kích vì cuộc sống cộng đồng và đền ơn đáp nghĩa.

* Phong trào lao động xung kích tình nguyện.

- Phát động ĐVTN trong toàn trường ra quân dọn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực nhà trường (ĐVTN là giáo viên và HSSV)

Thời gian: Thứ 7, ngày 05.05.2012

- Tham gia chương trình tình nguyện hè 2012 do thành Đoàn tổ chức. (Khi có công văn)

* Phong trào đền ơn đáp nghĩa.

- Động viên và thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sỹ nhân ngày 27.7 đối với các đồng chí CB CNV trong trường theo đúng chế độ chính sách của nhà nước.

5. Công tác thiếu niên nhi đồng.

- Tổ chức gặp mặt, động viên và tặng các phần thưởng cho các cháu là con CB CNV trong trường đạt các danh hiệu học sinh giỏi, khá và các danh hiệu khác trong năm học 2011 - 2012.

Thời gian: 15h30’ thứ 6, ngày 01.06.2012

6. Công tác xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng.

- Tổ chức hội nghị tổng kết năm học Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên trường học năm học 2011 - 2012.

- Các chi đoàn nhận sổ đoàn viên của chi đoàn, nhận xét và nộp về đoàn trường trước ngày 10.05.2012.

- Tiếp tục triển khai cho các chi đoàn bình xét Đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng.

Trên đây là kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học Chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19.05 và ngày Quốc tế thiếu nhi 01.6. Đoàn thanh niên rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, BGH, các phòng khoa chức năng giúp Đoàn thanh niên hoàn thành nhiệm vụ được giao.

1. Đối với Đoàn trường.

Lập kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo ; phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận đảm nhận các chương trình kế hoạch cụ thể; thành lập tổ công tác để hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện của các chi  đoàn.

2. Đối với các Liên chi Đoàn và chi đoàn

- Triển khai đồng loạt và thực hiện các hoạt động trong kế hoạch trên.

- Phối hợp với các đồng chí phụ trách các mảng của Đoàn trường để triển khai theo đúng kế hoạch./.