KẾ HOẠCH LIÊN HOAN TIẾNG HÁT HỌC SINH – SINH VIÊN

- Căn cứ kế hoạch hoạt động công tác Đoàn trường CĐCN-TN năm học 2012-2013

- Căn cứ kế hoạch số…./ QĐ-ĐTN tại cuộc họp BCH Đoàn trường ngày 05/3/2013 về triển khai một số hoạt động công tác Đoàn chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS – HCM

- Ban thường vụ Đoàn Trường CĐCN Thái Nguyên lập kế hoạch Hội thi tiếng hát Học sinh - Sinh viên  năm 2013 cụ thể như sau.

I. MỤC ĐÍCH

- Hội thi tiếng hát học sinh sinh viên chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2013).

- Hội diễn thi tiếng hát học sinh sinh viên là một trong các hoạt động VHVN được tổ chức thường niên nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, nhân cách và tinh thần giao lưu học hỏi cho các đồng chí Đoàn viên thanh niên, định hướng và động viên phong trào hoạt động văn hoá văn nghệ của nhà trường góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho sinh viên. Phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các hạt nhân văn nghệ của nhà trường.

II. CHỦ ĐỀ

- Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu đối với quê hương, đất nước,

- Ca ngợi truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, ca ngợi về nhà trường.

- Ca ngợi tình đoàn kết của đồng bào các dân tộc.

III. QUY ĐỊNH CHUNG

3.1. Tên hội thi: Hội thi “Tiếng hát học sinh – sinh viên” trường CĐCN Thái Nguyên năm 2013.

3.2. Đối tượng tham gia

- HSSV các chi Đoàn trực thuộc Đoàn trường CĐCN Thái Nguyên

3.3. Số lượng và Thể loại dự thi: Bao gồm thể loại: Ca, Múa, Nhạc.

3.3.1. Số lượng tiết mục:

-  Mỗi Liên chi đăng ký tối đa 01 tiết mục.

- Các tiết mục đăng ký sẽ được BTC tổng duyệt về mặt chất lượng và chọn lọc để biểu diễn vào đêm điễn ra hội thi.

3.3.2. Thể oại dự thi (theo chủ đề):

a. Ca: Các tiết mục tham gia Hội diễn về ca có thể là đơn ca, song catốp ca, hợp ca. Khuyến khích các tiết mục hát có múa phụ họa và các bài hát về tiếng dân tộc, các tiết mục múa mang sắc thái tuổi trẻ học đường và đậm bản sắc dân tộc.

b. Múa: Múa đơn, múa tập thể, hát múa tập thể.

c. Nhạc: Các tiết mục tham gia Hội thi về biểu diễn nhạc cụ có thể là độc tấu, song tấu, hoà tấu nhạc cụ dân tộc và hiện đại.

3.4. Thời gian.

3.4.1. Thời gian dự thi của mỗi tiết mục ca, múa, nhạc không quá  07 phút  và bắt đầu tính từ khi có tiếng nhạc đầu tiên của tiết mục đến khi kết thúc tiếng nhạc của tiết  mục đó.

3.4.2. Nếu một chương trình biểu diễn quá thời gian quy định sẽ bị trừ điểm theo nguyên tắc:

- Quá từ trên 1 phút đến 2 phút trừ 0,5 điểm.

- Quá từ trên 2 phút đến 3 phút bị trừ 1 điểm.

- Quá trên 3 phút tiết mục đó không được tính điểm

3.5. Nhạc đệm.

3.5.1. Các chi đoàn có tiết mục đăng ký dự thi phải tự chuẩn bị nhạc và nộp đĩa/ file nhạc, cho Ban Tổ chức vào ngày 24/ 03/2013 – Đ/c- Tuấn Thành

3.5.2. Không được dùng băng, đĩa đã có phần lời của bài hát.

3.6. Phương thức đánh giá điểm tiết mục.

3.6.1. Điểm tiết mục: Các tiết mục dự thi được chấm theo thang điểm 10. Điểm tiết mục là tổng điểm của các giám khảo chấm cho tiết mục đó.

- Đối với các tiết mục vi phạm Điều lệ Hội thi về: Đối tượng thí sinh tham gia, thể loại, nhạc đệm…các tiết mục vi phạm sẽ không được xét giải

4. CÔNG TÁC TỔ CHỨC:

4.1. Tổ chức

- BCH đoàn trường quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức hội thi, Ban Thư ký, Ban phục vụ, mời Ban Giám khảo.

- BCH Đoàn trường lập dự trù kinh phí tổ chức: khánh tiết, ánh sáng, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và giải thưởng.

- Ban Giám khảo Hội diễn gồm các thành viên là đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, ban nữ công và các giáo viên có hiểu biết về âm nhạc.

4.1.1. Thành lập Ban chỉ đạo gồm các Đ/c có tên sau:

1. Đồng chí: Nguyễn Xuân Đỉnh – ĐUV- Phụ trách công tác thanh niên: Trưởng ban

2. Đồng chí: Nguyễn Tiến Luật: Bí thư đoàn trường: Phó ban

3. Đồng chí: Nguyễn Sơn Hà: Phó bí thư: ủy viên

4.1.2. Thành lập BTC hội thi gồm các đồng chí có tên sau:

1. Đ/c: Nguyễn Duy Quang: UVBTV-Trưởng ban.

2. Đ/c: Dương Văn Dũng: UVBTV- Phó ban.

3. Đ/c: Nguyễn Công Thành: UVBTV – UV.

4. Đ/c: Nguyễn Tuấn Thành: UVBCH – UV.

5. Đ/c: Nguyễn Thị Trang: UVBCH – UV.

6. Đ/c: Nguyễn Tiến Lâm: UVBCH – UV.

7. Đ/c: Lý Hoàng Tú: UVBCH – UV.

8. Đ/c: Hoàng Thị Huệ: UVBCH – UV.

9. Đ/c: Lê Văn Quang: UVBCH – UV.

Chú ý: Các đồng chí có tên trong danh sách trên thực hiện nhiệm vụ theo sự phân  của ban tổ chức hội thi.

4.2.  Thời gian:

- Các Liên chi đăng ký tiết mục dự thi và danh sách thí sinh cho BTC vào ngày 24/3/ 2013;

- Thời gian tổng duyệt: 14h ngày  24/3/2013

- BTC cho bốc thăm thứ tự các tiết mục biểu diễn

- Thời gian diễn ra hội thi: 19h ngày 26/3/ 2013 tại Hội trường nhà văn hóa.

Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thi văn nghệ của BCH ĐOàn trường. Kính đề nghị Đảng Ủy – BGH nhà trường, thủ trưởng các Phòng ban, lãnh đạo các Khoa quan tâm và tạo điều kiện cho BCH Đoàn trường để Hội thi tiếng hát HSSV chào 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS-HCM thành công và đạt chất lượng tốt.