Hội thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt trong các trường chuyên nghiệp, khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt của giáo viên. Tạo điều kiện cho giáo viên nghiên cứu, cải tiến, đổi mới nội dung phương pháp, sáng tạo đồ dùng dạy học, áp dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng dạy học. Với ý nghĩa diễn đạt để thể hiện tài năng sư phạm của giáo viên, tạo ra những bài giảng mẫu, từ đó rút ra được kinh nghiệm có giá trị về xây dựng nội dung, phương pháp giảng dạy và giáo dục.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối trường CĐ, TCCN số 1 tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được sự tham gia của 60 thí sinh là các giảng viên, giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại các trường trong khối.  Hội thi diễn ra trong 2 ngày 23/04- 24/04, các thí sinh  thực hiện lần lượt  thực hiện hai nội dung thi giảng dạy và thi hiểu biết về kiến thức xã hội, nghiệp vụ chuyên môn.

Đoàn trường CĐCNTN tham dự hội thi với 5 thí sinh với kết quả cụ thể như sau:

Thí sinh Nguyễn Việt Hùng: 8,2 - 19,5 (Điển thi hiểu biết - Điểm thi TB bài giảng)

Thí sinh Nguyễn Thị Mai Hương: 8,8 - 19,3

Thí sinh Trần Thị Yến Mai: 9,4 - 19,3

Thí sinh Cao Đông Phong: 8,8 - 18,75

Thí sinh Trần Nguyên Tuấn: 9,1 - 18,5

Hội thi kết thúc vào chiều ngày 24/5/2014, ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn trường Cao Đẳng Y Tế.