Chương trình tuyển sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp

đối với học sinh tốt nghiệp THCS

Thay vì mất 03 năm học cấp ba để lấy duy nhất một bằng tốt nghiệp THPT, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên tổ chức hệ đào tạo 03 năm lấy hai bằng tốt nghiệp THPT và bằng Trung cấp chuyên nghiệp, bằng Trung cấp nghề để tiếp tục liên thông học lên cao đẳng và đại học.

Thực hiện chủ trương phân luồng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được phép của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên tổ chức chương trình đào tạo dành cho các học sinh tốt nghiệp từ THCS trở lên, thời gian đào tạo 3 năm. Cụ thể như sau:

1. Thời gian đào tạo

- Năm thứ nhất: Học các môn học: Văn, Toán, Lý, Hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên. - Hai năm học tiếp theo học trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và được học thêm một số môn văn hóa để đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT cùng với kỳ thi chung toàn quốc, học sinh tốt nghiệp sẽ được cấp bằng THPT theo quy định.

- Các chuyên ngành đào tạo của trường:

+ Hệ trung cấp chuyên nghiệp (Điện công nghiệp và dân dụng; Khai thác và bảo trì thiết bị cơ khí; May thời trang; Tin học ứng dụng; Điện tử; Kế toán; Sửa chữa ôtô)

+ Hệ trung cấp nghề (Điện công nghiệp và dân dụng; Hàn gò; Tiện; Nguội; May;)

2. Bằng cấp

Sau 03 năm học, học sinh được dự thi và được cấp bằng tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp hoặc trung cấp nghề (02 bằng)

3. Quyền lợi của người học

- Được hưởng chế độ miễn giảm học phí, học bổng khuyến khích học tập theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên nghiệp hoặc trung cấp nghề, nhà trường sẽ tổ chức đào tạo liên thông lên hệ cao đẳng cho học viên. Trong quá trình học tại trường, học viên được học thêm Tiếng anh, Tin học. Sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng, học viên có cơ hội học đại học cùng ngành của một số trường đại học ngay tại trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên.

4. Thủ tục đăng ký học

- Nhận hồ sơ, đăng ký tại Trung tâm tuyển sinh - Trường Cao đẳng công nghiệp Thái nguyên, học sinh thuộc các tỉnh khác gửi hồ sơ trực tiếp về trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên qua đường bưu điện. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 25/7/2014 đến 25/8/2014. Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên, Sơn Cẩm, Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

- Mọi chi tiết liên hệ số điện thoại: 0280.3643861; 0912998378; 0985967968