Hòa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi cả nước kỷ niệm ngày đại đoàn kết toàn dân và 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016).

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống “tôn sư trọng đạo:, “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”. Sinh thời cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sang tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/2016 hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ-HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là “ngày nhà giáo Việt Nam”. Điều này thể hiện sự quan tam sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Sáng ngày 18/11/2016 nhà trường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Về dự lễ kỷ niệm với nhà trường có các vị đại biểu:

Nhà giáo ưu tú, TS.Tô Văn Khôi – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng

Các đồng chí trong Ban giám hiệu, BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn, đoàn thanh niên và các đồng chí giáo viên, cán bộ,  nhân viên trong nhà trường

Các vị đại biểu nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ.

Đại diện ngân hàng đầu tư và phát triển Thái Nguyên.

Đại diện trường đào tạo danh nhân Việt Nam.