CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN TẠI XÃ SƠN CẨM HUYỆN PHÚ LƯƠNG NĂM 2017

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2016 – 2017; Căn cứ kế hoạch số 133-KH/TĐTN của BCH Thành đoàn Thái Nguyên “Về kế hoạch tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017”. Căn cứ kế hoạch số 28/KH-ĐTN ngày 19 tháng 6 năm 2017 của Ban thường vụ Đoàn trường CĐCN Thái Nguyên về việc tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017.

Ngày 24/07/2017 Đoàn trường CĐCN Thái Nguyên đã triển khai nội dung tình nguyện tại xã Sơn Cẩm, Huyện Phú Lương, Tỉnh thái Nguyên. Đây là đơn vị kết nghĩa và có truyền thống gắn kết với Nhà trường qua nhiều thế hệ lãnh đạo.

Với chủ đề“Tuổi trẻ trường CĐCN Thái Nguyên chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”.Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN, HSSV tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng.Tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên nhà trường được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Đoàn trường CĐCN Thái Nguyên đã kết hợp với Đoàn thanh niên xã Sơn Cẩm tổ chức sửa chữa điện dân dụng cho 01 hộ gia đình và tặng quà cho 03 hộ gia thuộc diện gia  đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Cụ thể:

+ Thăm và tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Tư là nạn nhân chất độc màu da cam ở tại xóm Cao Sơn 1 – Xã Sơn Cẩm – Huyện Phú Lương – Thái Nguyên: Phần quà trị giá 500.000 đồng.

+ Thăm và tặng quà gia đình ông Đặng Văn Tít là thương binh ở tại xóm Bến Giềng – Xã Sơn Cẩm – Huyện Phú Lương – Thái Nguyên: Phần quà trị giá 500.000 đồng.

+ Thăm và tặng quà gia đình ông Ma Đức Ngọclàđối tượngthương binh, hộ nghèo ở tại xómSố 8– Xã Sơn Cẩm – Huyện Phú Lương – Thái Nguyên: Phần quà trị giá 500.000 đồng.

+ Thiết kế, lắp đặt lại hệ thống điện sinh hoạt cho gia đình bà Vũ Thị Lịch là cựu TNXP xóm Số 07 – Xã Sơn Cẩm – Huyện Phú Lương – Thái Nguyên: Tổng trị giá 700.000 đồng.

Chương trình đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc trong đông đảo quần chúng nhân dân và các gia đình được đối tượng chính sách. Chương trình cũng một lần nữa tô đậm thêm tinh thần đoàn kết giao lưu học hỏi giữa hai đơn vị Đoàn trường và Đoàn xã Sơn Cẩm nói riêng và Nhà trường với đơn vị Xã Sơn Cẩm nói chung.

THỰC HIỆN

BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG