TUỔI TRẺ TRƯỜNG CĐCN THÁI NGUYÊN
SÁNG TẠO, XUNG KÍCH TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017- 2018; Căn cứ kế hoạch số 30-KH/TĐTN của BCH Thành đoàn Thái Nguyênvề“Kế hoạchtổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018”.

Căn cứ kế hoạch số 30/KH-ĐTN ngày 19tháng 6 năm 2018của Ban thường vụ Đoàn trường CĐCN Thái Nguyên về việc tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018.

Ngày 17/07/2018 Đoàn trường CĐCN Thái Nguyên đã triển khai thành công Chương trình tình nguyện hè năm 2018 tại xã Kim Sơn, huyện Định Hóa, tỉnh thái Nguyên.

Với chủ đềTuổi trẻ trường CĐCN Thái Nguyên sáng tạo, xung kích tình nguyện vì cộng đồng”.Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN, HSSV tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng.Tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên nhà trường được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Đoàn trường CĐCN Thái Nguyên đã kết hợp với Đoàn thanh niên xã Kim Sơntổ chức sửa chữa điện dân dụng cho 01 hộ gia đình;  Tặng quà cho 03hộ gia thuộc diện gia  đìnhlà hộ nghèo, thương binh và nạn nhân chất độc da cam; Tặng 02 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cụ thể:

+ Thiết kế, lắp đặt lại hệ thống điện sinh hoạt cho gia đình ông Đàm Đức Nămlà nạn nhân chất độc Da cam, xóm 5 Kim Tiến– xã Kim Sơn : Tổng trị giá 500.000 đồng.

+ Thăm và tặng quà gia đình ông Lương Xuân Biển là thương binh, nạn nhân chất độc Da cam,xóm 7 Kim Tân– xã Kim Sơn: Phần quà trị giá 500.000 đồng.

+ Thăm và tặng quà gia đình bà Ninh Thị Hương là hộ nghèo, xóm 5 Kim Tân– xã Kim Sơn: Phần quà trị giá 500.000 đồng.

+ Thăm và tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Bắc là hộ nghèo, xóm 7Kim Tân– xã Kim Sơn: Phần quà trị giá 500.000 đồng.

+ Thăm và tặng học bổng cho em Hà Thị Ngân là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xóm 1Kim Tân– xã Kim Sơn:500.000 đồng.

+ Thăm và tặng học bổng cho em Dương Trung Hiếu là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xóm 5Kim Tân– xã Kim Sơn:500.000 đồng.

Chương trình đã thành công tốt đẹp và được sự ghi nhận và đánh giá cao từ Đảng ủy, BGH trường CĐCN Thái Nguyên cũng như Đảng ủy, UBNX xã Kim Sơn. Chương trình cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong đông đảo quần chúng nhân dân và các gia đình đối tượng chính sách, đồng thời thắt chặt hơn tình thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa hai cơ sở đoàn hai đơn vị Trường CĐCN Thái Nguyên và xã Kim Sơn, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.