ĐOÀN TRƯỜNG CĐCN THÁI NGUYÊN TRIỂN KHAI
CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2019

Thực hiện kế hoạch số 30/KH-ĐTN của BCH Đoàn trường CĐCN Thái Nguyên về “Kế hoạch tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2019”. Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Ngày 19/7/2019 BCH Đoàn trường Cao đẳng Công Nghiệp Thái Nguyên đã triển khai thực hiện Chương trình Tình nguyện mùa hè xanh năm 2019 tại xã Tân Thịnh, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Trong Chương trình, tuổi trẻ Đoàn Tình Nguyện đã thực hiện các nội dung:

1. Thăm tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong học tập.

+ Tặng học bổng tiếp sức đến trường cho em Triệu Nguyên Liên là học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Nà Chúa – xã Tân Thịnh, hiện là học sinh học tập tại trường CĐCN Thái Nguyên. Số tiền 500.000 đồng.

+ Tặng học bổng cho em Lường Thị Ngọc Khuê là học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Thịnh Mỹ 3 – xã Tân Thịnh. Số tiền 500.000 đồng.

+ Tặng học bổng cho em Nông Thị Ngọc Mai là học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Bản Pán – xã Tân Thịnh. Số tiền 500.000 đồng.

2. Thăm tặng quà, sửa chữa lắp đặt lại hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cánh mạng.

+ Thiết kế, lắp đặt lại hệ thống điện sinh hoạt cho gia đình ông Hoàng Văn Hiệp là thương binh, hộ nghèo tại xóm Đồng Tốc – xã Tân Thịnh. Trị giá 500.000 đồng.

+ Thăm và tặng quà gia đình ông Trịnh Xuân Hồng là thương binh, gia đình liệt sỹ tại xóm Khau Lang – xã Tân Thịnh. Số tiền 500.000 đồng.

+ Thăm và tặng quà gia đình ông Trần Văn Quán là nạn nhân chất độc hóa học, hộ gia đình khó khăn tại xóm Thịnh Mỹ 3 – xã Tân Thịnh. Số tiền 500.000 đồng.

+ Thăm và tặng quà gia đình bà Nông Thị Soan là vợ liệt sỹ, tại xóm Thịnh Mỹ 3 – xã Tân Thịnh. Số tiền 500.000 đồng.

Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con nhân dân xã Tân Thịnh, được lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Thịnh ghi nhận và đánh giá cao tình thần tuổi trẻ xung kích của Đoàn Tình Nguyện.

Chương trình cũng khẳng định tinh thần gắn bó, đoàn kết giữa tuổi trẻ Đoàn Trường CĐCN Thái Nguyên và Đoàn xã Tân Thịnh, thắt chặt hơn nữa tinh thần giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa tuổi trẻ các đơn vị.