Bộ công thương

Trường Cao đẳng công nghiệp Thái Nguyên

Đảng - Công Đoàn - Đoàn TN

Lễ kết nạp đoàn viên mới

Nằm trong số các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Ngày 24/3/2023 Đoàn Thanh niên trường CĐCN Thái Nguyên đã tổ chức kết nạp 150 đoàn viên mới; Tổ chức trao thưởng cho 33 HSSV có thành tích học tập và rèn luyện đạt loại Giỏi và Xuất sắc Học kỳ I năm học 2022-2023.

Nhằm mục đích Tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu niên về lịch sử và truyền thống về chặng đường 93 năm lịch sử xây dựng và phát triển của Đảng cộng sản Viêt Nam; Đây là dịp để lớp trẻ ôn lại và hiểu rõ hơn cuộc đời và những cống hiến to lớn của cha ông đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; rút ra những bài học bổ ích cho công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay. Qua đó, tiếp tục bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn.

Động viên, khuyến khích và tôn vinh những cá nhân học sinh, sinh viên hăng hái thi đua học tập, tích cực rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Qua đó lan tỏa và tạo tinh thần thi đua học tập và rèn luyện cho HSSV nhà trường ; Bồi dưỡng, kết nạp lớp Đoàn viên mới đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, giàu nhiệt huyết ; Xây dựng Đoàn trường vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; xứng đáng là trường học XHCN; là hạt nhân đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh niên.

Đến dự buỗi lễ có sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Sơn Hà – Đảng ủy viên phụ trách thanh niên; Thường trực hội đồng thi đua khen thưởng HSSV; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường; các đồng chí GVCN các lớp có HSSV được khen thưởng; các ĐVTN được khen thưởng và 150 thanh niên ưu tú.

 Đồng chí Nguyễn Sơn Hà trao 33 phần thưởng cho các HSSV đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện học kỳ I năm học 2022 – 2023

Sau khi nghi thức chào cờ hết sức trang nghiêm được kết thúc, đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Thường vụ đoàn trường đã tổng kết, đánh giá lại chặng đường mà các thanh niên đã học tập và rèn luyện trở thành những thanh niên ưu tú. Những thanh niên này đã không ngừng phấn đấu thi đua rèn luyện bản thân, luôn đi đầu trong các hoạt động phong trào của đoàn trường, có ý thức chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn là những tấm gương sáng trong học tập và hoạt động phong trào, những tấm gương ấy tự ý thức được sứ mệnh của tuổi trẻ nên đã không ngừng vươn lên để tự khẳng định vai trò của bản thân mình, quyết tâm cống hiến sức trẻ cho hoạt động của nhà trường, cho xã hội, cho ước mơ của bản thân trong tương lai.

Đồng chí Lý Hoàng Tú – Bí thư Đoàn trường có những phát biểu mong muốn những thanh niên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày hôm nay phải luôn thi đua học tập sáng tạo, không ngừng phát huy vai trò xung kích của người đoàn viên, luôn là những cánh tay đắc lực, đầy nhiệt huyết đưa phong trào đoàn trường ngày một phát triển và vững mạnh.

Buổi lễ kết nạp đoàn viên mới diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc, đúng nghi thức, để lại trong ký ức mỗi đoàn viên thanh niên niềm tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước.