HỘI THI KỸ NĂNG NGHỀ TỈNH THÁI NGUYÊN 2023

03/04/2023

Ngày 31/3, tại Trường Trung cấp Dân tộc nội trú tỉnh (TP. Phổ Yên), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Khai mạc Hội thi kỹ năng nghề tỉnh Thái Nguyên năm 2023. Dự Khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh.

Năm 2023, Hội thi có sự tham gia của 80 thí sinh với 16 nghề dự thi. Đây là những thí sinh xuất sắc, được các nhà trường chọn cử thông qua Hội thi cấp cơ sở.

Đoàn trường cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên có 06 thí sinh tham dự hội thi với 03 nghề  Hàn; May thời trang; Điện tử công nghiệp. Kết thúc hội thi đoàn trường cao đẳng Công Nghiệp Thái Nguyên đã đạt 02 giải nhì và 01 giải khuyển khích.

Hội thi nhằm tôn vinh người học có tay nghề cao, nhà giáo huấn luyện giỏi; nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, góp phần hình thành đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề cao trực tiếp tham gia vào sản xuất, kinh doanh dịch vụ.